Ai đã từng hoặc đang làm việc trong môi trường văn phòng thì đều biết ghế xoay văn phòng có tác động không nhỏ đến chất lượng làm việc của các nhân viên trong văn phòng. Ngoài ra, nó còn có ảnh đến sức khỏe người dùng sau thời gian dài sử dụng. Nếu là một người Giám đốc hoặc một quản lý biết quan tâm đến nhân viên của mình thì việc lựa chọn các bộ bàn ghế văn phòng phải chú trọng đến những yếu tố bảo vệ sức khỏe của người dùng, hạn chế tối đa những căn bệnh văn phòng thường gặp đối với nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi trên ghế làm việc suốt giờ hành chính.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng hiểu và biết đến cách lựa chọn bàn ghế văn phòng như thế nào là hợp lý?

Thường thì mọi người khi mua bàn ghế chỉ nghe theo lời tư vấn của người bán hàng mà không biết cách xác định xem mẫu ghế ấy có thật sự thân thiện với sức khỏe của người dùng hay không?

Do vậy, hãy để kho thanh lý nội thất văn phòng QM chúng tôi chia sẻ với mọi người bí quyết để xác định những mẫu ghế thân thiện với sức khỏe người dùng, ngoài ra còn mang lại sự tiện nghi và thoải mái suốt thời gian dài sử dụng.

Bí quyết lựa chọn các mẫu ghế xoay văn phòng thân thiện với sức khỏe người dùng.

Theo cách nhìn nhận của các chuyên gia cũng như những nhà thiết kế thực thụ chuyên nghiệp, một bộ ghế được xem là thân thiện với sức khỏe người dùng, giảm thiểu tối đa các bệnh lý, tật xấu có thể mắc phải sau thời gian sử dụng cần phải được thiết kế dựa trên những thông số kỹ thật chi tiết nhỏ, theo đó chất lượng cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng. Trong số các loại ghế văn phòng cũ thì ghế xoay được đánh giá là tiện nghi và thân thiện sức khỏe nhất cho người dùng, cụ thể như sau:

– Lưng ghế: Đây là chi tiết tác động không nhỏ đến sức khỏe của cột sống, về phần này chúng ta nên lựa chọn loại tựa lưng trung hoặc cao với phần đệm êm ái, đủ dày, độ đàn hồi tốt, chiều cao của tựa lưng đảm bảo đủ để cho chúng ta ngã người nằm nghĩ trưa mà không bị đau cổ hay mỏi lưng. Hạn chế chọn những loại ghế lưng thấp vì những mẫu ghế này tựa lưng được thiết kế không đủ điểm tựa, độ nghiêng không phù hợp khiến người ngồi cảm thấy không thoải mái khi sử dụng liên tục và lâu dài.

– Chọn ghế phù hợp với chiều cao của bàn làm việc: Đối với các dòng ghế xoay thì chiều cao ghế chúng ta có thể tùy chỉnh phù hợp với chiều cao cho phù hợp với chiều cao bàn làm việc. Chiều cao ghế ngồi không phù hợp có thể ảnh hưởng đến phần xương khớp, lệch vai, cong cột sống, ngoài ra còn gây thêm các tật về mắt thường thấy như mờ mắt, cận, loạn…

– Ghế phải tạo được được sự thoải mái: Một chiếc ghế thật sự thân thiện với sức khỏe người dùng thì ngay từ giây phút bạn ngồi vào chiếc ghế bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự thoải mái và có chút khác biệt khi sử dụng những sản phẩm thông thường khác.

– Chất liệu: Như đã nói chất liệu có tác động không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng, ghế văn phòng hiện nay được thiết với đa dạng vật liệu, trong số đó loại vật liệu làm ghế được nhận định là thân thiện với sức khỏe là loại ghế đệm bọc nỉ. Vải nỉ với sự đàn hồi tốt tạo được cảm giác êm và thông thoáng hơn các loại vật liệu làm ghế khác….

Với những thông tin đã chia sẻ như trên chúng tôi rất mong sẽ giúp cho mọi người có thể  chọn mua bàn ghế văn phòng cho nhân viên mình những mẫu bàn ghế không những đẹp mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, đồng thời giúp tăng hiệu quả công việc. Đồng thời, thông qua việc lựa chọn mua bàn ghế văn phòng còn thể hiện được sự quan tâm của các đơn vị cấp lãnh đạo đối với nhân viên cấp dưới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *